Phần mềm nhà hàng

Thứ tư - 07/04/2021 05:04
Sử dụng phần mềm nhà hàng sẽ tiện lợi và hỗ trợ cho khá nhiều nhà hàng, giúp nhà hàng tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng và dịch vụ

Có thể bạn chưa biết phần mềm nhà hàng đã trở thành công cụ đắc lực giúp nhà hàng kiểm soát và quản lý thu chi chặt chẽ nhất. Hơn nữa, chúng không chỉ giúp chủ cửa hàng quản lý thu chi hiệu quả mà còn giúp khách hàng cảm nhận được sự phục vụ chuyên nghiệp. Vậy phần mềm nhà hàng là gì? Phần mềm mang lại những lợi ích gì thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé bạn.

Tổng quát về phần mềm quản lý nhà hàng

Đối với các công ty kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực thì chắc chắn phần mềm quản lý nhà hàng đã không còn xa lạ. Theo giới thiệu của Vqsoft.net, công ty chuyên về phần mềm quản lý nhà hàng có thể được hiểu dựa trên các khái niệm sau:

Phần mềm nhà hàng là phần mềm được thiết kế nhằm hỗ trợ công việc kinh doanh của khách sạn được hiệu quả hơn. Đây là tiêu chuẩn mà các nhà hàng lớn nhỏ lựa chọn để kiểm soát hiệu quả kinh doanh của mình. Phần mềm quản lý nhà hàng có thể giúp bạn nắm được quy trình phục vụ của nhân viên. Kiểm soát lượng khách hàng vào cửa hàng hàng ngày, hàng tháng.

Phan-mem-quan-ly-nha-hang
Tổng quát về phần mềm quản lý nhà hàng


Các phần mềm này đã được cài đặt và cài đặt trong hệ thống quản lý thông tin của khách sạn để đưa ra những con số chính xác hơn. Chỉ sau khi mỗi nhà cung cấp đã mua bản quyền phần mềm thì phần mềm quản lý mới được sử dụng. Đồng thời, chi nhánh của nhà hàng sẽ sử dụng các mã khác nhau cho các khoản thu, chi khác nhau.

>> Có thể bạn quan tâm: Ở đâu cung cấp dịch vụ nhận viết phần mềm theo yêu cầu

Phần mềm này mang lại nhiều tiện ích cho các nhà hàng, căng tin đến đây trải nghiệm ẩm thực cho người sành ăn. Cụ thể, đối với nhà hàng, công cụ phần mềm quản lý sẽ giúp chủ cửa hàng kiểm soát rõ ràng, chính xác việc thu chi của mình.

Đồng thời nhanh chóng biết được lượng hàng tồn kho còn bao nhiêu để cung cấp kịp thời. Đối với khách hàng, quy trình lựa chọn món ăn nhanh chóng, tiện lợi thông qua phần mềm sẽ đáp ứng nhu cầu của những người đến ăn và trải nghiệm dịch vụ.

Top 5 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay

Hiện nay, phần mềm nhà hàng rất đa dạng trên các khu vực thị trường khác nhau. Mỗi loại phần mềm đều có những ưu nhược điểm riêng, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Để không mất nhiều thời gian tìm kiếm, bạn có thể tham khảo 1 trong 5 phần mềm thông dụng sau đây.

Phần mềm quản lý nhà hàng VQRESTAURANT

Phan-mem-quan-ly-nha-hang
Phần mềm quản lý nhà hàng VQRESTAURANT

Vqsoft là công ty đa cung cấp giải pháp quản lý cho hơn 100.000 chủ doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống. Vqsoft có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và triển khai các giải pháp kỹ thuật trong ngành dịch vụ ăn uống, đồng thời có thể cung cấp phần mềm nhà hàng hiện đại với các chức năng toàn diện. Một số chức năng nổi bật của phần mềm nhà hàng VQRESTAURANT:

- Đặt hàng nhanh chóng trên mọi thiết bị

- Nền tảng bán hàng đa kênh, bạn có thể chấp nhận đơn đặt hàng mọi lúc, mọi nơi và xử lý các quy trình đặt hàng, sản xuất, vận chuyển, lập hóa đơn, xác nhận và tính điểm khép kín

- Màn hình bếp KDS giúp điều phối hiệu quả việc xử lý đơn hàng trong khu vực bếp

- Quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng trung thành và phát triển các chiến lược dịch vụ khách hàng phù hợp

- Quản lý dịch vụ ăn uống

- Hệ thống báo cáo chuyên sâu theo thời gian thực

- Tích hợp các kênh thanh toán đa dạng

>> Có thể bạn quan tâm:  Nhận viết phần mềm theo yêu cầu giá rẻ

Phần mềm quản lý nhà hàng CukCuk

Phan-mem-quan-ly-nha-hang
Phần mềm quản lý nhà hàng CukCuk

CukCuk là phần mềm quản lý khách sạn được phát triển bởi Misa Corporation, Misa Corporation là bộ phận nổi tiếng chuyên cung cấp các giải pháp kỹ thuật cho lĩnh vực kế toán và quản lý kinh doanh. CukCuk tuy mới ra đời năm 2017 nhưng đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của nhiều chủ nhà hàng tại Việt Nam. Phần mềm CukCuk có giao diện đơn giản, mọi nhân viên đều có thể dễ dàng sử dụng mà không cần kiến ​​thức về kỹ thuật.

>> Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý khách hàng

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý nhà hàng CukCuk:

- Sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp tích hợp dữ liệu trên nhiều nền tảng khác nhau

- Xử lý đơn hàng, thanh toán và in hóa đơn nhanh chóng

- Quản lý đặt phòng chặt chẽ

- Kiểm soát xử lý hiệu quả giảm thiểu lỗi

- Đáp ứng tốt các nghiệp vụ quản lý khác nhau trong nhà hàng như quản lý thực đơn, quản lý mua hàng, quản lý nguyên vật liệu, quản lý thu chi, quản lý nhân sự, quản lý khách hàng,…

- Có một ứng dụng dành riêng cho người quản lý hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp để theo dõi doanh số bán hàng hàng ngày

Phần mềm quản lý nhà hàng iPOS

POS.vn cung cấp giải pháp quản lý bán hàng chuyên nghiệp và toàn diện cho ngành dịch vụ ăn uống tại Việt Nam. Cho đến nay, iPOS.vn đã có 10 năm kinh nghiệm hoạt động tại hơn 100.000 nhà hàng, quán cà phê, trà sữa ... lớn nhỏ.

Phan-mem-quan-ly-nha-hang
Phần mềm quản lý nhà hàng iPOS


Hiện nay, phần mềm quản lý iPOS đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các chủ nhà hàng Việt. Giao diện đơn giản, trực quan, dễ sử dụng; độ ổn định cao, có thể đáp ứng tốt nhu cầu của các nhà hàng trong giờ cao điểm; hỗ trợ hầu hết các nhu cầu quản lý bán hàng, từ đơn giản đến phức tạp, từ mô hình nhỏ đến chuỗi cửa hàng lớn; là một ưu điểm của phần mềm quản lý khách sạn iPOS.

>> Có thể bạn quan tâm: Phần mềm kế toán miễn phí

Phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB

Sapo cũng là một trong những công ty nổi tiếng tại Việt Nam cung cấp nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh. Sapo FnB tuy mới ra mắt phần mềm quản lý kinh doanh nhà hàng cách đây không lâu (tháng 6/2019) nhưng đến nay, Sapo FnB đã được rất nhiều chủ nhà hàng, quán ăn, quán cafe… tin tưởng sử dụng. 

Phan-mem-quan-ly-nha-hang
Phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB


Ngoài các chức năng bán hàng cơ bản (như đặt món nhanh chóng, chuyển thông tin đơn hàng đến bếp kịp thời và đầy đủ, thanh toán chính xác và hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán), Sapo FnB còn cung cấp các giải pháp quản lý chuyên nghiệp cho nhà hàng như:

- Cung cấp liều lượng chi tiết của từng mặt hàng và kiểm soát nguồn nguyên liệu bán ra mỗi ngày để quản lý hiệu quả kho nguyên liệu

- Phân bổ nhân viên, ghi lại lịch sử bán hàng, tình trạng bán hàng chi tiết của từng nhân viên

- Công nghệ điện toán đám mây có thể giúp bạn theo dõi từ xa các hoạt động kinh doanh mọi lúc, mọi nơi

- Kết nối các đối tác vận chuyển và quản lý nhiều đối tác giao hàng trên cùng một giao diện

- Cung cấp hệ thống báo cáo chi tiết để dễ dàng theo dõi hiệu quả hoạt động kinh doanh

Phần mềm quản lý nhà hàng KiotViet

Phan-mem-quan-ly-nha-hang
Phần mềm quản lý nhà hàng KiotViet

Nhắc đến phần mềm KiotViet thì chắc hẳn có khá nhiều doanh nghiệp đều biết đến phần mềm này, nó quá quen thuộc đúng không nào? Với phần mềm này sẽ giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn, tiện lợi trong các khâu và thao tác nhanh.

Với giao diện thân thiện cùng với các tính năng thông minh, nên KiotViet tự hào đây sẽ là phần mềm mọi doanh nghiệp cần đến:

Các tính năng mà phần mềm quản lý nhà hàng của KiotViet mang lại bao gồm:

- Tiết kiệm thời gian cho nhân viên, đặt hàng trên máy tính bảng

- Tăng tốc độ phân phối dành cho ngành thực phẩm

- Theo dõi, tạo hóa đơn nhanh chóng

- Đảm bảo nghiệp vụ chuyên nghiệp

- Tránh nhầm lẫn, sai sót

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm bán hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng mang lại những lợi ích gì?

- Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc thuê nhân sự quản lý

- Tránh được sai sót, nhầm lẫn đối với khách hàng

- Tạo sự tin tưởng mà khách hàng dành cho nhà hàng

- Xuất hóa đơn, bill và tính tiền nhanh chóng hơn

Bạn nên chọn phần mềm quản lý nhà hàng free hay tính phí?

Có thể nói rằng chi phí luôn luôn là vấn đề quan trọng nhất, nó quyết định mọi thứ trong công việc. Chính vì thế nên bạn cũng cần phải cân nhắc sao cho kỹ càng hơn. Như bạn đã biết thì nói về phần mềm nhà hàng thì được chia ra làm 2 loại, đó là phần mềm nhà hàng tính phí và phần mềm nhà hàng miễn phí.

>> Có thể bạn quan tâm: Phần mềm kế toán bán hàng

Tuy nhiên, để làm rõ vấn đề nên chọn phần mềm nhà hàng có phí hay free, thì bạn hãy điểm qua các yếu tố sau:

- Giá cả

+ Phần mềm quản lý miễn phí thì bạn sẽ không cần phải mất bất kỳ chi phí nào.

+ Đối với phần mềm trả phí thì sẽ cho phép người dùng dùng thử trong một khoảng thời gian nhất định, sau khoảng thời gian đó bắt đầu tính phí.

- Tính năng

+ Phần mềm miễn phí chỉ hỗ trợ một số tính năng cơ bản

+ Phần mềm trả phí sẽ mang lại cho bạn các tính năng cao cấp, chuyên nghiệp hơn

- Hỗ trợ, bảo hành

+ Phần mềm miễn phí sẽ ít các vấn đề bảo hành hơn

+ Được bảo hành mọi lúc, mọi nơi đối với phần mềm có phí

==> Tuy là vậy nhưng việc sử dụng phần mềm có phí vẫn sẽ tiện lợi và hỗ trợ cho khá nhiều nhà hàng, giúp nhà hàng tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng và dịch vụ.

Như vậy, qua bài viết này thì Vqsoft cũng đã và đang mang đến cho bạn một số thông tin về phần mềm quản lý nhà hàng VQRESTAURANT. Mong rằng với những gì mà chúng tôi mang đến cho bạn sẽ là các thông tin hữu ích nhất.

Tác giả bài viết: VQSOFT.NET

Nguồn tin: VQSOFT

Bình luận Facebook

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Khách hàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây